Tư vấn và hướng dẫn

PDF.InEmail

1. Tính mới, tính sáng tạo của xe điện Tùng Lâm là gì?

a. Vật liệu 

Khung xe làm bằng hợp kim, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của Việt Nam. Độ bền cao, nhẹ, không gỉ, giúp giảm đáng kể tự trọng của xe.

Vỏ xe làm bằng nhựa chống tia tử ngoại nên có độ bền mầu và đẹp mắt.

b. Công nghệ hàn

Ứng dụng các quy trình công nghệ hàn tiên tiến để hàn các khung, cơ cấu của xe được làm bắng vật liệu hợp kim theo thiết kế riêng biệt, tối ưu hóa theo điều kiện Việt Nam.

c. Sử dụng nguồn nhân lực

Nghiên cứu, sử dụng hợp lý nguồn nhân lực dồi dào của Việt Nam, chi phí lương thấp như: công nhân hàn, công nhân cơ khí. Phát huy khả năng sáng tạo, tư duy, ứng dụng khoa học kỹ thuật của các nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam để thiết kế, nghiên cứu công nghệ, điện tử viễn thông...của thể giới vào thực tiễn ở Việt Nam trong lĩnh vực xe điện. Từ đó, giúp giảm giá thành sản phẩm, có thể cạnh tranh với xe nhập khẩu.

d. Quy mô sản xuất

Công ty có khả năng tự thiết kế, chế tạo nên đáp ứng được các mẫu mã sản phẩm theo nhu cầu của từng khách hàng. Sản phẩm xe điện này có khả năng áp dụng ở quy mô sản xuất công nghiệp.

Sản phẩm dễ chế tạo, dễ sử dụng, nguyên vật liệu dễ kiếm, thay thế hay nhập ngoại...

e. Quy mô nội địa hóa

Xe điện có các bộ phận, chi tiết của xe có thể sản xuất nội địa hóa như: ghế bằng đệm mút, khung đỡ mái, mái che mưa nắng của xe, ốp thân trước, vỏ xe bằng Composite, trang trí nội thất, sơn... tạo nên sự gắn kết giữa các Doanh nghiệp trong nước, thúc đẩy công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

2. Những tính năng nổi trội của xe điện Tùng Lâm là gì?

a. Về cấu tạo

Xe được thiết kế phù hợp, kiểu dáng gọn, có các công nghệ trợ lái điện, điều khiển độc lập 4 bánh... cho phép người lái điều khiển linh hoạt, cơ động, phù hợp với các con đường của Việt Nam.

b. Về tính năng

Xe dễ sử dụng, an toàn. Việc tăng, giảm tốc đơn giản thông qua bàn đạp (tương đương với chân ga của ô tô). Xe dễ quay vòng, tiến lùi dễ dàng, vận hành êm ái, không có tiếng ồn.

c. Về công nghệ điều khiển

Xe được thiết kế với công nghệ điều khiển cao cấp, có khả năng chống trôi xe, an toàn cho người ngồi trên xe (kể cả khi người lái nhảy ra khỏi xe đang ở trên dốc).

d. Về hệ thống truyền động

Xe sử dụng bằng động cơ điện, truyền động trực tiếp tới trục bánh xe thông qua hộp giảm tốc. Do vậy, đơn giản đến mức tối đa các kết cấu cơ khí (không cần sử dụng trục các - đăng).

e. Thân, vỏ xe và mái che

Làm bằng nhựa Composite có khả năng chống tia tử ngoại, có độ bền màu và đẹp mắt do chính Công ty Tùng Lâm thực hiện. Đây cũng là một trong những thế mạnh của Công ty.

f. Hệ năng lượng

Xe sử dụng ắc quy nên không phát thải khí nhà kính, khí thải độc hại, không có tiếng ồn, điều khiển an toàn, có khả năng tự nạp điện cho xe mỗi lần phanh.

Ngoài ra, xe có thể tích hợp các panel pin mặt trời trên mái để khai thác, sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, phù hợp với điều kiện nắng nhiều ở Việt Nam.

g. Hệ đèn chiếu sáng

Hiện tại, trên Thế giới và ở Việt Nam, duy nhất chỉ có xe điện của Công ty Tùng Lâm lắp đèn LED. Khiến đèn có độ sáng cao mà lại tiết kiệm điện năng.

3. Hiệu quả xã hội, kinh tế

Xe điện do Công ty Tùng Lâm sản xuất và lắp ráp phù hợp với điều kiện Việt Nam. Có giá thành rẻ hơn so với những sản phẩm cùng tính năng của các nước tiên tiến.

Xe vận hành bằng ắc quy, chế độ vận hành hợp lý, tự trọng nhẹ nên đảm bảo được tiêu chí "Tiết kiệm năng lượng".

Xe có thể tích hợp thêm các thiết bị khai thác và sử dụng năng lượng mặt trời, phù hợp với điều kiện nắng nhiều ở Việt Nam.

Xe có khả năng sản xuất đại trà, ở phạm vi công nghiệp. Có thể tạo việc làm cho các đơn vị sản xuất, cung cấp thiết bị, sản phẩm phụ trợ cho sản xuất xe như: thép Hòa Phát, vật liệu sản xuất Composite của Công ty Cổ phần CN Thái Hiền....Tiết kiệm nguồn ngoại tệ của Nhà nước.

Công ty đã xuất khẩu xe ra nước ngoài như: Thái Lan, Bộ Nội vụ Campuchia.

Trước thời điểm gỡ bỏ hàng rào thuế quan đối với ô tô nhập khẩu vào năm 2018, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang đương đầu với rất nhiều thử thách. Với nền công nghiệp ô tô, tự chế tạo ô tô nội địa hóa sẽ góp phần chấn hưng ngành công nghiệp ô tô nước ta và mang lại việc làm cho xã hội.

Có thể dần thay thế cho các xe máy, ô tô của các bậc phụ huynh phải đưa đón con trong các giờ cao điểm.

4. Hiệu quả về môi trường, giao thông sạch

Xe điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch như: xăng, dầu nên không phát thải khí nhà kính, không có tiếng ồn... Do đó, Thế giới đã xếp xe ô tô điện là một trong 10 giải pháp công nghệ xanh làm thay đổi, tạo nên những khác biệt trong cuộc sống. Nó là những công nghệ, quy trình kinh doanh, sáng tạo về tài chính đã đang là mục tiêu nhằm giảm thiểu tác động của môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính, tiết kiệm năng lượng mà toàn Thế giới đang quan tâm.

5. Hiệu quả về giải pháp kỹ thuật

Xe không dùng trục các - đăng, lắp động cơ đặt trên trục sau, thiết kế bộ truyền bánh răng trụ và vỏ cầu mới và hệ thống dẫn động được bố trí thành cụm nên gọn nhẹ, dễ lắp đặt, giúp giảm đáng kể tự trọng của xe...

Việc tự thiết kế, chế tạo xe điện của Công ty Tùng Lâm sẽ phần nào giúp ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có khả năng tiếp cận với xu thế công nghệ của Thế giới. Nước ta sẽ không bị lệ thuộc vào Thế giới các công nghệ, nguồn cung cấp về lĩnh vực ô tô điện.

6. Khả năng ứng dụng của sản phẩm

Các loại sản phẩm xe điện của Công ty Tùng Lâm đã cung cấp cho một số khu du lịch như: Mắt xanh - Bình Dương, Tuần Châu - Quảng Ninh, Sầm Sơn - Thanh Hóa...

Trong một số bệnh viện như: bệnh viện TW quân đội 108, bệnh viện quân đội 103, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên...

Ngoài ra, xe có thể được thay đổi mẫu mã, để ứng dụng cho các hoạt động kinh doanh, dịch vụ khác như:

- Các phương tiện công cộng, chở khách du lịch

- Các phương tiện dùng chuyên biệt trong các lĩnh vực thể thao

- Các phương tiện dùng chuyên biệt trong các lĩnh vực công nghiệp

- Xe chở hành khách trong các công viên nghĩa trang

- Xe điện chở học sinh từ 12 đến 21 chỗ

- Xe điện nhỏ chạy trong các khu dân cư

- Xe chở bệnh nhân dùng trong bệnh viện

- Xe chở hàng hóa

- Xe môi trường...

 Các tiêu chuẩn hoặc cam kết sản xuất mà VN ELECTRIC CAR đang tuân theo?

Chưa đăng ký tiêu chuẩn ISO và hiện tại Việt Nam cũng chưa có tiêu chuẩn gì trong lĩnh vực sản xuất xe điện.

Kích thước?

Ký hiệu

Kích thước: Dài x Rộng x Cao (mm) - Trọng lượng (kg)

VNE.CAR 02

2.740 x 1.230 x 1.800 - 430

VNE.CAR 02B2

2.740 x 1.230 x 1.850 - 460

VNE.CAR 04

3.530 x 1.230 x 1.850 - 460

VNE.CAR 04B2

3.530 x 1.230 x 1.850 - 530

VNE.CAR 06

4.330 x 1.230 x 1.900 - 490

VNE.CAR 06B2

4.330 x 1.230 x 1.900 - 630

VNE.CAR 09B2

4.220 x 1.500 x 1.960 - 850

VNE.CAR 12B2

4.860 x 1.500 x 1.960 - 870

VNE.CAR AM

3.450 x 1.230 x 1.800 - 530

VNE.CAR CRB

2.740 x 1.230 x 1.850 - 460

Tốc độ tối đa đạt được?

Với tốc độ từ 22-25 Km/h.

Công suất của động cơ?

Động cơ có công suất là 3,7 KW.

Tiêu hao năng lượng khi nạp điện?

Lượng điện tiêu thụ cho 1 lần sạc đầy: 10 số

Giá tiền trên 1 đơn vị tiêu thụ: 2000 vnd/ số

Tổng tiền tiêu thụ hết cho 1 lần sạc đầy: 20.000 vnd

Số tiền tiêu thụ cho 1 km: 250 đồng vn

Quãng đường đi được sau 1 lần nạp điện?

Mỗi lần nạp điện xe có thể vận hành từ 60-80 Km tùy từng địa hình bằng phẳng hay dốc.

Thời gian đi được sau 1 lần nạp điện?

Mỗi lần nạp điện xe có thể vận hành từ 3 - 4 giờ.

Bảo trì, bảo dưỡng thế nào?

Đây là sản phẩm do Công ty trong nước sản xuất và lắp ráp. Với những sáng tạo trong kiểu dáng và tính năng nên có thể dễ dàng bảo hành, thay thế, sửa chữa... kịp thời, nhanh chóng ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam.

Công ty có khả năng tự thiết kế, chế tạo đáp ứng được các mẫu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Các thiết bị an toàn là gì ?

Xe có các thiết bị an toàn như: phanh, dây bảo hiểm, hệ thống tự động ...

Các tiện nghi có gì nổi trội?

Xe điện VN ELECTRIC CAR  mang lại cho bạn nhiều tính năng, nhiều công dụng trong cuộc sống. Xe có nhiều ghế ngồi, từ xe sân golf 2 - 6 chỗ, xe chở khách từ 2 - 8 chỗ...

Các phụ tùng để lựa chọn?

Chúng tôi có rất nhiều lựa chọn về phụ kiện để bạn có thể dễ dàng thay thế hoặc lắp thêm:

  • Gương
  • Còi
  • Đèn pha
  • Lốp xe
  • Mái che
  • Trợ lực tay lái
  • Bệ đứng Caddie ...

KHEN THƯỞNG

Giấy chứng nhận Sản phẩm/Thương hiệu Việt Hội Nhập WTO: "Cúp vàng chất lượng hội nhập" cho sản phẩm "'Ô tô động cơ điện" do Liên Hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thương hiệu Việt cấp.

Giấy chứng nhận Sản phẩm/Thương hiệu Việt Hội Nhập WTO: " Cúp vàng chất lượng hội nhập" cho sản phẩm "Bô điều khiển CNC" do Liên Hiệp các Hội KHKT Việt Nam và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thương hiệu Việt cấp.

Gần đây nhất, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm đã vinh dự nhận giải nhất VIFOTEC "Lĩnh vực tiết kiện năng lượng và sử dụng năng lượng mới" cho công trình "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo xe điện nhằm phục vụ di chuyển bệnh nhân trong bệnh viện và tối ưu hóa việc tiết kiệm, sử dụng hiệu quả năng lượng phù hợp với điều kiện Việt Nam".

Các thông tin về Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Sản xuất Tùng Lâm?

Địa chỉ: KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0241.3847.626/ 0241.6276.383 Hotline: 0913.207.928/0983.524.598

Fax: 0241.3846.991

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://tunglamcompany.com.vnTin mới hơn:
Tin cũ hơn: